Những quy tắc về an toàn lao động khi phá dỡ công trình

Phá dỡ công trình là một trong những công việc vô cùng nguy hiểm và có nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến tình mạng. Chính vì thế để đảm bảo an toàn lao động cho anh em công nhân, cũng như đảm bảo cho tiến độ công trình thi công, CÔNG TY TNHH TƯ VẤN, XÂY DỰNG VÀ TM TRƯỜNG SINH đã đưa ra những quy tắc về an toàn lao động trong quá trình phá dỡ công trình như sau

Những quy tắc về an toàn lao động khi phá dỡ công trình

Những quy tắc về an toàn lao động khi phá dỡ công trình-1

1- Những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình tháo dỡ công trình ví dụ như: 

- Công trình bị đổ đè lên nhân công 

- Thiết bị điện nước của công trình không an toàn dẫn đến những tai nạn điện

- Gạch rơi vỡ 

2- Những quy tắc về an toàn lao động khi phá dỡ công trình

- Việc phá dỡ công trình xây dựng cần đến nhiều kinh nghiệm, chuyên môn và kiến thức của người phá dỡ. Tuy nhiên, công việc này cần thiết phải có sự quản lý, kiểm soát của các cán bộ chuyên ngành.

- Phải nghiên cứu sâu sắc tính chất vật lý và thiết kế của công trình. Sau đó các bạn mới đưa ra phương án thích hợp nhất. Đồng thời nên có bản vẻ, phác đồ cụ thể kèm theo. Cũng như các tiêu chí, yêu cầu về máy móc, trang thiết bị. Trước khi tiến hành tháo dỡ phải khảo sát tình trạng nền móng, tường, dầm, sàn và trần cùng tất cả các kết cấu khác, lập thành văn bản.

- Tốt nhất là các bạn cần lên kế hoạch một list danh sách các công việc ưu tiên hàng đầu trước khi phá dỡ công trình. Tiếp theo chia nhỏ nhiệm vụ phải làm. Và tiến hành theo yêu cầu trong bảng kế hoạch.

- Làm đúng quy trình phá dỡ: Các bạn từ từ phá dỡ, từ cao xuống thấp. Để tiết kiệm thời gian nhanh chóng tháo dỡ, các bạn có thể sử dụng bi gang treo ngay ở cần cầu, búa máy. Nếu trong tình huống không đủ an toàn, bạn nhất định sử dụng giàn giáo và kèm theo thiết bị bảo hộ cá nhân.

- Các bạn tuyệt đối phải cẩn trọng khi tháo dỡ bình chứa và thùng kín. Đây là lưu ý quan trọng đảm bảo an toàn cho mọi người.

- Nên có đánh giá mức độ nguy hiểm, dự kiến các loại trang thiết bị bảo vệ sức khỏe, chống độc, phòng độc và cấp cứu. Nhằm phòng bị những trường hợp hy hữu xảy ra.

Cẩu thả khi phá dỡ công trình chính là đùa giỡn với tử thần, trên thực tế đã có rất nhiều tai nạn thương tâm xảy ra, và đây sẽ là câu chuyện không có hồi kết khi các nhân công thực hiện không nắm vững những kiến thức về bảo hộ an toàn lao động và không có một quy trình phá dỡ, sửa chữa nhà hợp lý, bài bản. Đó là lý do vì sao CÔNG TY TNHH TƯ VẤN, XÂY DỰNG VÀ TM TRƯỜNG SINH luôn luôn đảm bảo sát sao những quy định đối với nhân công về bảo hộ an toàn lao động, chúng tôi luôn đề cao tính mạng con người, làm việc với cả chữ tín và chữ tâm. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Mr.Hạnh  098.460.1683

 

 098.460.1683
Nhắn tin qua Facebook Zalo:  098.460.1683 SMS:  098.460.1683
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?