Bảng báo giá chống thấm tầng hầm

Phân loại thấm dột tầng hầm

Thấm dột tầng hầm khác với thấm dột mái nhà và nhà vệ sinh. Thấm dột nhà vệ sinh và mái nhà, tường nhà thường là thấm dột trong trường hợp không có áp lực. Thấm dột tầng hầm - tầng ngầm phần lớn xảy ra dưới tác động nhất định của áp lực nước, mức  độ nghiêm trọng của tình trạng thấm dột không chỉ có liên quan tới chất lượng tết xấu của 'bản thân gian tầng hầm, mà còn có liên quan đến độ lớn của áp lực nước ngầm. Dựa theo mức độ nước thấm dột, có thể chia thành bốn loại: thấm chậm, thấm nhanh, chảy mạnh và chảy mạnh cao áp:

 • Thấm chậm: hiện tượng nước rò rỉ không rõ rệt, xoa khô chỗ thấm nước; qua 3~5 phút sau mới có thể nhìn thấy ngấn nước, qua một thời gian mới xuất hiện một mảng nước nhỏ, dần dần tích tụ thành dòng.
 • Thấm nhanh: nước thấm rõ rệt hơn thấm chậm, xoa khô chỗ thám nước, có thể xuất hiện ngay ngấn nước, tập trung thành một mảng theo tường chảy xuống.
 • Chảy mạnh: nước thấm rõ rệt, hình thành một dòng nước chảy, từ lỗ rò rỉ nước chảy xuống dọc theo tường.
 • Chảy mạnh cao áp: nước thấm nghiêm trọng, áp lực nước tương đối lớn, thông thường hình thành cột nước phụt ra từ chỗ rò rỉ nước.

Nếu chia theo hình thức rò rỉ nước của công trình gian tầng hầm có thể chia thành ba loại: thấm rò rỉ điểm, thấm rò rỉ mạch và thấm rò rỉ mặt. Do đó khi tiến hành xử lý thấm dột gian tầng mgầm, cần phải dựa vào tình hình cụ thể, tiến hành các loại kiểm tra, thông qua phân tích cụ thể, tìm. ra vị trí thấm dột và nguyên nhân thấm dột, mỏ- có thể đưa ra phương án xử lý chống thấm dột chắc chắn.

Nguyên tắc xử lý chống thấm dột công trình gian tầng hầm

 • Tìm chính xác vị trí thấm dột, đồng thời từ các mặt thiết kế, vật liệu, thi công, các thay đổi của điều kiện tự nhiên, tìm ra nguyên nhân gây nên thấm đột gian tầng hầm.
 • Phải cắt ngay nguồn nước, cố gắng để công việc bịt rò rỉ được tiến hành trong điều kiện không có nước (đương nhiên có một số vật liệu bịt rò rỉ có thể làm trong điều kiện có nước).
 • Khi tiến hành bịt trong điều kiện nước thấm dột, phải cố gắng giảm diện tích nước rò rỉ, để nước rò rỉ tập trung vào một điểm hoặc vài điểm, để giảm áp lực nước thấm ở các vị trí khác, đảm bảo công việc bịt nước được tiến hành thuận lợi.

Cần làm tốt công việc phân tán dòng nước thấm dột, nguyên tắc phân tán dòng nước là biến rò rỉ lớn thành rò rỉ nhỏ, rò rỉ theo đường biến thành rò rỉ theo điểm, rò rỉ theo mảng biến thành rò rỉ theo lỗ, cuối cùng dùng vật liệu phun vữa bịt lỗ.

 • Thấm dột tầng hầm- tầng ngầm phần lớn đều xuất hiện trong trường hợp có áp lực nước, do đó khi bịt phải dùng các biện pháp hữu hiệu, ngăn ngừa áp lực  nước xối hỏng vật liệu vừa mới thi công.
 • Dựa vào tình hình cụ thể, chọn vật liệu chống thấm bịt rò rỉ phù hợp, làm tốt công việc bịt điểm rò rỉ nước cuối cùng.

Xác định phương án sửa chữa bịt rò rỉ

 • Tìm rõ nguyên nhân nước thấm dột của công trình ngầm: đầu tiên cần tìm rõ tình trạng nguồn nước, chất lượng nước và chất đất xung quanh gian tầng hầm, nắm vững quy luật thay đổi của nước ngầm và ảnh hưởng của nước mặt, để xác định áp lực tương đối mà công trình phải gánh chịu; tìm hiểu nước sản xuất, nước sinh hoạt và tình hình thoát nước, làm rõ nguyên nhân gây nên thấm dột nước, để làm cơ sở xác định phương án sửa chữa bịt rò rỉ.
 • Tìm hiểu nguyên nhân thấm dột nước từ mặt kết cấu, đầu tiên cần tìm hiểu cường độ, độ cứng của kết cấu công trình có đáp ứng yêu cầu hay không, nền có hiện tượng lún không đều hay không, hiện tại đã ổn định chưa. Nói  chung công tác sửa chữa bịt rò rỉ phải tiến hành trong trường hợp biến dạng kết cấu đã ổn định, vết nút không tiếp tục mở rộng.
 • Tìm hiểu tình hình thi công: cần tiến hành tìm hiểu tình hình thời tiết khi thi công, tình hình trộn, đổ, đầm, bảo dưỡng bê tông, vị trí để khe thi công, khe biến dạng, phương pháp xử lý,… để phán đoán nguyên nhân thấm dột nước của công trình.
 • Kiểm tra những khuyết tật trong thi công bê tông: như ở công trình bê tông có hay không tình trạng bên trong không đặc chắc như tổ ong, rỗ mặt, lỗ rỗng, cùng với những ảnh hưởng đối với công trình thấm dột.

Kiểm tra chất lượng vật liệu: tiến hành kiểm tra đối với vật liệu chống thấm dùng cho công trình, để phán đoán thấm dột của công trình có phải là do' lựa chọn chất lượng vật liệu không tốt gây nên hay không.

 • Trên cơ sở phân tích các mặt trên, dựa theo nguyên tắc kết hợp ngăn nước và chống thấm để quyết định phương án sửa chữa bịt rò rỉ. Xác định rõ vật liệu bịt rò rỉ nào, dùng công nghệ nào để tiến hành bịt rò rỉ ngăn nước, cùng với bố trí lớp chống thấm vĩnh cửu như thế nào.

Lỗ bê tông rò rỉ thấm

 Hiện tượng sự cố

Trên tường hoặc tấm đáy của gian tầng hầm, có lỗ rỗng thấm nước rõ rệt, có lõ to lõ nhỏ, còn có dạng tổ ong, nước ngầm từ những lỗ này thấm vào hoặc chảy ra.

Tìm hiểu nguyên nhân

 • Chỗ cốt thép dẫy đặc hoặc có nhiều chi tiết chôn sẵn trong bê tông, bê tông đầm không đặc chắc, xuất hiện các lỗ rỗng.
 • Khi đổ bê tông, dổ vật liệu quá cao, sinh ra phân tầng đá tập trung thành một đống trong đó không có vữa xi măng, khiến cho bê tông xuất hiện tổ ong, thậm chí có khi xuyên qua tường.
 • Đầm sót khi đổ bê tồn, hoặc một mẻ đôt bê tông quá nhiều, phạm vi   tác

động của máy đầm không tới, làm cho bê tông xuất hiện tổ ong, lỗ rỗng.

 • Thao tác thi công không cẩn thận, trong bê tông có lẫn nhiều tạp chất như đất cục, mẩu gỗ,…
BẢNG BÁO GIÁ THI CÔNG CHỐNG THẤM
CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG DÂN DỤNG
TT HẠNG MỤC CHỦNG LOẠI VẬT LiỆU XuẤT XỨ ĐV TÍNH ĐƠN GIÁ GHI CHÚ
1 Nhà vệ sinh Sika Latex - TH Việt Nam m2         155.000 Nhân công + VL
2 Nhà vệ sinh Sika Top Seal - 107 2 thành phần Việt Nam m2         185.000 Nhân công + VL
3 Nhà vệ sinh Sika Maxbon singapore m2         185.000 Nhân công + VL
4 Nhà vệ sinh Màng lỏng gốc Polyurethane Mais Polymer m2         285.000 Nhân công + VL
5 Nhà vệ sinh Màng khò nóng gốc bitum dày 3mm Italya m2         180.000 Nhân công + VL
6 Nhà vệ sinh Màng khò nóng gốc bitum dày 4mm Italya m2         190.000 Nhân công + VL
7 Nhà vệ sinh Màng nhũ tương chống thấm đàn hồi Membrane m2         160.000 Nhân công + VL
8 Nhà vệ sinh Màng nhũ tương chống thấm đàn hồi Flintkote m2         160.000 Nhân công + VL
9 Sàn mái Màng chống thấm có hạt khoáng dán nhiệt Italya m2         235.000 Nhân công + VL
10 Sàn mái Màng chống thấm không có hạt khoáng dán nhiệt Italya m2         215.000 Nhân công + VL
11 Sàn mái Chống thấm sàn mái bằng Sika latex + Sika Membrane Việt Nam           205.000 Nhân công + VL
12 Sân vườn, Ban công Sika chống thấm gốc gốc Polyurethane - Mriseal Singapore m2         280.000 Nhân công + VL
13 Sàn mái Sika gốc xi măng Basf sell Singapore m2         160.000 Nhân công + VL
14 Chống thấm tường  Chống thấm tường bằng KOVA Việt Nam m2         175.000 Nhân công + VL
15 Cổ ống Cuốn thanh trương nở + rót vữa không co ngót Hàn Quốc cổ ống         150.000 Nhân công + VL
16 Ô cửa Xử lý chống thấm xung quanh khuôn cửa sổ, cửa ra vào, ô thoáng … bằng keo Seal “N” Flex 1 và mành chịu lực (chưa bao gồm sơn bả) Italya md         120.000 Nhân công + VL
17   Xử lý vết nứt tường ngoài nhà bằng keo Seal “N” Flex 1 Anh md         110.000 Nhân công + VL
18 P.vệ sinh cũ Phòng vệ sinh cũ (trọn gói)          2.300.000 Nhân công + VL
             
Ghi chú: Đơn giá trên chưa bao gồm thuế VAT.         
Đơn giá áp dụng với công trình có khối lượng nhiều, mặt bằng thi công thoáng.    
Công ty Trường Sinh cam kết sản phẩm chất lượng, thi công chuyên nghiệp và tiến độ  
 

 

Xem thêm: Báo giá gạch lát nền - Tổng kho gạch Trường Sinh

 098.460.1683
Nhắn tin qua Facebook Zalo:  098.460.1683 SMS:  098.460.1683
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?